RĂNG SỮA BỊ SÂU CÓ CẦN PHẢI TRÁM?

Răng Sữa Bị Sâu Có Cần Phải Trám?

Muốn giữ cho răng  tốt ta phải phòng bệnh để không bị sâu răng . Nếu răng đã mọc trên hàm rồi, một khi đã sâu thì phải chữa răng và trám răng sớm. Ở trẻ em, nếu có răng sữa sâu vẫn nên trám sớm để giữ răng đầy đủ trên hàmdù bạn biết rằng răng sữa sẽ rụng đi và sẽ thay bằng răng vĩnh viễn.

Không nên nhỗ răng sữa quá sớm, lúc chưa đến tuổi thay răng, sẽ gây mất phương hướng, răng vĩnh viễn sau này dễ mọc lệch và không đúng vị trí trên hàm.

sau-rang-sua-o-tre-em-1

Răng vĩnh viễn bên dưới khi mọc lên sẽ làm tiêu góc răng sữa bên trên làm răng sữa lung lay và rụng đi. Hiện tượng tiêu chân răng sữa là hiện tượng sinh lý bình thường. Nếu răng sữa nhổ quá sớm trước 6 tuổi thì về sau răng vĩnh viễn sẽ mọc lệch lạc. Răng bị ảnh hưởng nhiều nhất là răng số 6 (răng hàm vĩnh viễn thứ 1), đây là răng đầu tiên mọc hàm, mọc phía trong hàm răng sữa, nếu hàm răng sữa bị nhổ sớm, răng số 6 sẽ chạy về phía trước làm thiếu chỗ cho các răng vĩnh viễn khác mọc sau này.

Đối với răng vĩnh viễn vì nó không mọc nữa nên chúng ta phải đi trám sớm để giữ sức nhai. Nếu răng sâu không sữa sẽ đau nhức, gây chết tủy, nhiễm trùng gốc răng và cuối cùng sẽ phải nhổ đi. Mỗi răng bị nhổ sẽ làm lực nhai giảm đi gấp đôi. Nếu không làm lại răng giả để ăn thì sức nhai không trở lại như cũ được.